QUÁN CÀ PHÊ CHO BẠN VÀO DỊP LỄ ĐẦU NĂM

0
437

Đầu năm sẽ có nhiều ngày lễ đặc biệt khiến bạn bối rối: ngày lễ Valentine 14/2; ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; ngày lễ Valentine trắng 14/3…Bạn sẽ tặng quà gì và đi đâu với người thân thương của mình vào ngày đó?

Có thể bạn sẽ không để ý, cà phê hiện nay đã trưởng thành qua ba “làn sóng” và sẵn sàng một làn sóng thứ tư trong thế giới của người trẻ.

Nhưng có một sự thực là bạn luôn phải đối mặt với khó khăn khi không dễ dàng gì chọn được địa điểm và quà tặng cho người thân thương của mình vào những ngày lễ. Bạn có muốn chọn một địa điểm đẹp nhưng chi phí không cao? Một món quà vừa túi tiền nhưng lại tinh tế? Hay một nơi mà bạn có thể dành được thời gian quý giá từ đối tác của bạn?

Đi uống cà phê! Đó là một gợi ý không thể tốt hơn. 5 lý do sau đây sẽ khiến bạn bị thuyết phục.

  1. An toàn và Thuận tiện – Một sự lựa chọn dễ dàng

Quán cà phê có ở khắp mọi nơi! Nếu bạn để ý, sẽ thấy có nhiều quán đẹp xung quanh nơi bạn ở. Các quán tinh tế, cá tính, dễ tới, dễ ngồi, an toàn và tiện lợi.

Hơn nữa, hầu hết mọi người đều yêu thích cà phê hoặc các thức uống ở đó (trà, sô cô la nóng, v.v). Điều này làm cho cà phê trở thành thứ hàng hóa “dễ bán” với bất kì ai không phân biệt giới tính, tuổi tác hay quan điểm văn hóa. Vì vậy, bạn có thể sẽ nhận được một lời đồng ý với cà phê nếu bạn bày tỏ với đối tác của bạn.

Bạn chỉ cần có 1 lưu ý nhỏ: các quán cà phê được chọn nên có địa điểm gần với các hoạt động hẹn hò “tùy chọn” khác – xem phim, khiêu vũ, địa điểm bạn quen, v.v…nếu buổi hẹn không suôn sẻ, nó có thể kết thúc chỉ bằng một tách cà phê nhanh chóng và vội vàng. Tuy nhiên, nếu nó diễn ra tốt đẹp, bạn có thể đề xuất chuyển sang hoạt động tiếp theo và tiếp tục một ngày đầy hạnh phúc.

  1. Tiết kiệm và giảm áp lực chi phí thấp

Nhiều cuộc hẹn đi quá đà về mặt chi phí. Bạn không thể cáng đáng được buổi hẹn tại một nhà hàng hải sản với món tôm hùm hay một buổi hòa nhạc có giá vé tới vài triệu đồng. Hơn nữa nếu hẹn ở nơi có chi phí cao thậm chí áp lực còn tác động tới cả phía đối tác của bạn. Họ cũng thực sự không vui nếu họ chân thành với bạn.

Ngoài ra nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy mục đích hẹn của bạn có liên quan tới từ “thuyết phục”. Bạn cần thuyết phục đối tác của bạn rằng bạn rất thương mến họ; hoặc bạn muốn thuyết phục đối tác hãy đồng ý bạn là người bạn tốt.

Từ quan điểm này, nếu bạn chọn một địa điểm đắt đỏ và tốn kém, nó sẽ làm bạn HẤP DẪN HƠN đối tác. Điều này là do một thứ gọi là “hiệu ứng thái quá”. Thông thường, khi ai đó có khoảng thời gian vui vẻ với bạn, họ sẽ có xu hướng dành tình cảm cho bạn (và trở nên thu hút). Tuy nhiên, khi liên quan đến những thứ đắt tiền và sang trọng, người đó thường dành cảm xúc của họ vào đồ ăn quà tặng hoặc hoạt động – chứ không phải cho bạn.

Vì vậy tốt nhất bạn nên lựa chọn điểm hẹn vừa sang trọng, vừa không bị áp lực chi phí. Cà phê là thứ tốt nhất dành cho bạn trong tiêu chí này. Hơn nữa cà phê rất tinh tế và không làm bạn mất tập trung.

  1. Cà phê giúp cả hai đánh giá được đối tác

Caffeine thực sự làm cho mọi người tỉnh táo và tập trung chú ý hơn. Cũng bởi vì họ đang chú ý, họ cũng dễ bị thuyết phục hơn nếu bạn lập luận tốt.

Vì vậy, việc tăng lượng caffein của họ trong một quán cà phê có thể giúp bạn thực sự tỏa sáng, trái ngược với việc bị bỏ qua trong một quán bar hoặc câu lạc bộ gây mất tập trung vì rượu. Caffeine sẽ cung cấp cho cả bạn và đối tác năng lượng để trò chuyện, chia sẻ và trả lời các câu hỏi của bạn. Hơn nữa, sự chú ý cho phép cả hai bạn trò chuyện, tìm hiểu nhau và xây dựng một số mối quan hệ và sự thân thiết.

Từ đó bạn có thể dành thời gian để sàng lọc, để đủ điều kiện đánh giá xem đối tác có phù hợp với bạn không.

 

  1. Cà phê mang lại mối liên kết tốt đẹp

Cà phê (và thực phẩm nói chung) thường có những cảm giác và trải nghiệm tích cực đi kèm với nó. Tất cả chúng ta đã chia sẻ cà phê và một chiếc bánh muffin với những người thân yêu, ở những nơi quý giá, trong những kỳ nghỉ, … sẽ tạo thành một cảm giác tốt đẹp trong cả hai người.

Những cảm giác thú vị này do cà phê mang lại có thể tô màu hồng cho cách đối tác của bạn nhìn thấy bạn. Đây được gọi là “Hiệu ứng Tiệc trưa”: những người chia sẻ thức ăn hoặc đồ uống có xu hướng cảm thấy gắn bó hơn với nhau. Vì vậy, hãy chia sẻ một tách cà phê và hưởng lợi từ những tình cảm tốt đẹp đi kèm.

  1. Cà phê khiến bạn trở nên hấp dẫn

Đây là sự thật cuối cùng về cà phê cần phải được nhìn nhận. Caffeine trong cà phê, trà và ca cao là một chất kích thích. Điều này ai cũng biết.

Nhưng có một điều không mấy ai biết về lợi ích khác của việc uống cà phê, nhất là khi bạn chọn nó để hẹn hò. Cà phê với caffein và các chất ưu việt khác của mình giúp tim bơm, máu chạy và cơ thể tràn đầy sinh lực. Đây là tất cả những cảm giác giống nhau mà một người từng trải qua khi bừng bừng và phấn khích với tình yêu.

Trên thực tế, đôi khi mọi người không thể phân biệt được. Điều này được gọi là “phân bổ sai của kích thích”. Những cá nhân bị kích thích bởi chất kích thích hoặc thậm chí là sợ hãi, sẽ nhầm lẫn “sự phấn khích” đó với “sự hấp dẫn” đối với một người nào đó có mặt tại thời điểm đó. Vì vậy, khi cà phê làm cho trái tim của buổi hẹn hò của bạn đập nhanh hơn Bởi vì anh ấy / cô ấy có thể nghĩ rằng đó là do bạn!

(Nguồn: Tổng hợp)

Đọc thêm nhiều bài hay về cà phê tại đây :  https://vsca.vn/?lang=vi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here