Sách hay về cà phê nên đọc

0
964

Bạn là tín đồ của cà phê, thứ thức uống phổ biến số 1 thế giới. Bạn cũng là người yêu quý sách và muốn tìm hiểu về cà phê. Có rất nhiều sách hay về cà phê, từ sách kỹ thuật, sách lịch sử cà phê…tới những cuốn sách về khởi nghiệp cà phê của người nổi tiếng. Dưới đây là 5 cuốn sách hay trong số đó.

  1. The Queen of King Coffee

Đây là cuốn tự truyện kinh doanh truyển cảm hứng đầu tiên của doanh nhân Việt Nam được phát hành bằng tiếng Anh của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, nhà sáng lập kiêm CEO của TNI King Coffee, người thường được mệnh danh là Nữ tướng cà phê.

Ấn phẩm này chia sẻ một cách chi tiết những bài học về quản lý và khám phá về cuộc đời của một doanh nhân Việt Nam, giúp các độc giả khắp nơi trên thế giới biết thêm về ngành cà phê Việt Nam, những bài học về xây dựng doanh nghiệp, và phác họa toàn diện về văn hoá Việt Nam thời hậu chiến trong bối cảnh của ngành thương mại cà phê toàn cầu. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng sẽ thu hút độc giả khắp thế giới tò mò thưởng thức hương vị cà phê Robusta Việt Nam.

Cuốn sách ghi lại quá trình phát triển của thương hiệu cà phê nổi tiếng Việt Nam được hình thành từ một quán cà phê đơn sơ vào cuối những năm 1990. Trong nhiều thập kỷ, nó đã phát triển thành một tập đoàn cà phê chuyên xuất khẩu sản phẩm cà phê chất lượng của Việt Nam đến hơn 60 quốc gia trên thế giới.

“Là người gây dựng nên hai công ty cà phê thành công nhất trong lịch sử ngành cà phê Việt Nam và mang trong mình khát vọng khẳng định vị thế của cà phê Robusta Việt Nam, Madame Lê Hoàng Diệp Thảo đã có một câu chuyện phi thường, đầy sức lay động, truyền cảm hứng cho người đọc từ khắp nơi trên thế giới”, Tổng biên tập Michael Arnold, người sở hữu công ty Metro Writers xuất bản cuốn sách The Queen of King Coffeetại Việt Nam, chia sẻ.

Ấn phẩm đã được phát hành bằng tiếng Anh, sắp tới đây sẽ được dịch sang tiếng Việt và nhiều thứ tiếng khác.

  1. Hành Trình Cà Phê

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo – Đồng sáng lập thương hiệu cà phê Trung Nguyên, Nhà sáng lập kiêm CEO King Coffee đã viết lời tựa cho cuốn sách và đặc biệt kể về 3 làn sóng cà phê của Việt Nam “Cà phê Việt Nam – Những dòng chảy tự hào và khát vọng chinh phục thế giới”

Đây là một cuốn sách rất thú vị, vẽ nên bức tranh toàn cảnh lịch sử của cà phê từ thời khởi thủy cho tới những năm tháng hào quang, thu hút tới hơn 3 tỉ người đắm say hương vị quyến rũ của mình.

Cuốn sách ngập tràn thông tin bổ ích, kể cho chúng ta nghe những thay đổi đáng ghi nhớ của ngành cà phê trong những thập kỷ qua, từ cuộc “khủng hoảng cà phê” khiến sản vật này rớt giá nặng nề cho tới phong trào  Thương mại công bằng (Fair Trade) hay “Làn sóng thứ ba” của những người mộ điệu cà phê trên toàn thế giới. Và cũng thật tuyệt vời nếu như chúng ta biết rằng, ở Việt Nam – quốc gia lớn thứ hai thế giới về xuất khẩu cà phê – cũng đã từng trải qua 3 làn sóng cà phê với những câu chuyện độc đáo, thú vị không kém.

Ngày nay, khi văn hóa cà phê vẫn đang tiếp tục lan rộng tới mọi ngóc ngách trên quả địa cầu, bất kể sự khác biệt về phong cách ẩm thực hay sự cách trở giữa các đường biên giới quốc gia, những kiến thức bổ ích từ cuốn sách này hẳn sẽ khiến cho ly cà phê của quý vị có thêm hương vị thật khác biệt.

Nhấm nháp từng giọt cà phê Vua, đọc thêm lịch sử của những viên ngọc nâu, hiểu hơn về sự phát triển của ngành cà phê Việt Nam và sự hội nhập của đất nước, chắc chắn mỗi chúng ta sẽ thêm yêu và thêm quý trọng món quà tuyệt vời mà thiên nhiên và con người Việt Nam đã mang đến cho thế giới này.

  1. Thức Uống Pha Chế Từ Cà Phê

Từ những hạt cà phê, muốn có được nước sốt cà phê thơm ngon phải dùng nước sôi để pha cà phê. Do cách sống mỗi nước khác nhau nên cách thưởng thức cà phê cũng rất đa dạng, vì vậy trên thế giới xuất hiện nhiều cách pha cà phê khác nhau, dẫn đến mùi vị cà phê cũng không giống nhau và vì thế càng làm tăng thêm sự thú vị của nó.

Cuốn sách Thức Uống Pha Chế Từ Cà Phê bao gồm một số nội dung chính sau đây: Cách pha cà phê; Các loại tách cà phê và cách sử dụng; Các loại đường; Vị trí đặt tách cà phê; Phân biệt tách cà phê và tách trà; Cà phê phin nóng, Cà phê sữa nóng,Cà phê kiểu Paris, Cà phê sữa phong cách Pháp, Cà phê đốt lửa, Cà phê hoàng gia, Cà phê wayena Nhật Bản.

  1. Cà Phê Việt Thế Kỷ XXI Văn Hóa và Kỹ Thuật – Bí Quyết Thành Công Trong Kinh Doanh Cà Phê

Cà phê đã du nhập vào Việt Nam từ hơn một thế kỷ trước. Đến hôm nay có thể nói ngành cà phê đóng góp một phần không nhỏ trong kinh tế, văn hóa không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới.

Với 12 năm làm việc, nghiên cứu quản lý sản xuất chế biến cà phê rang xay, cùng với niềm đam mê mãnh liệt chia sẻ kinh nghiệm và mong muốn phát triển văn hóa cà phê sạch, chất lượng đến cho mọi người, mọi nhà, kỹ sư Trương Phú Thiện đã đúc kết thành cuốn Cà Phê Việt Thế Kỷ XXI – Văn Hóa & Kỹ Thuật: Bí Quyết Thành Công Trong Kinh Doanh Cà Phê.

Cà Phê Việt Thế Kỷ XXI – Văn Hóa & Kỹ Thuật ngoài những kỹ thuật về thu hoạch, chế biến còn có những bí quyết về rang xay và pha chế để có được ly cà phê thơm ngon, góp phần thành công trong kinh doanh cà phê.

  1. Thánh Kinh Của Những Tín Đồ Cà Phê

Nhiều năm qua, cà phê luôn bị gán cho “tội danh” gây hại cho sức khỏe, nhưng nhiều nghiên cứu mới đây đã khám phá ra những lợi ích vượt xa trí tưởng tượng của chúng ta.

Trong Thánh Kinh của những tín đồ cà phê, Dr.Bob Anot tiết lộ cách tận dụng tối ưu, sức mạnh của thức uống này thông qua những hướng dẫn về cách lựa chọn cà phê, kỹ thuật pha chế và kết hợp cà phê với các loại thực phẩm khác cùng hàng loạt công thức hấp dẫn để cho ra đời những ly cà phê hảo hạng. Những kết quả thực nghiệm được đúc kết lại trong cuốn sách không thể tìm thấy bất kỳ nơi nào khác.

Cuốn sách trên tay bạn chính là chìa khóa mở ra quyền năng mang tính đột phá của cà phê trong việc tăng cường sức khỏe, nâng cao thành tích thể thao và cải thiện đời sống tin thần của tất cả chúng ta.

Nguồn: Tổng hợp

Đọc thêm nhiều bài hay về cà phê tại đâyhttps://vsca.vn/?lang=vi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here