Top 5 ca khúc Kpop ngọt ngào dành riêng cho những ai yêu cà phê

0
561

Hàn Quốc, xứ sở của kim chi, của những bộ phim tình yêu lãng mạn và thế giới của nhạc Pop. Còn một điều nữa làm người ta yêu thích đất nước này là vì Hàn Quốc còn là thiên đường cho những người yêu cà phê và có nhiều ca khúc ngọt ngào dành cho những ai yêu cà phê.

Một trong những điều khiến bạn yêu thích xứ sở Kim Chi là bạn không thể đi bộ quanh các thành phố xinh đẹp mà không đi qua một quán cà phê, dù là một cửa hàng cà phê tiện lợi hay một quán nhỏ nằm nép bên tường.

Các cửa hàng tiện lợi thì khiến người yêu cà phê nhớ đên những lon cà phê nhỏ, đông lạnh có kèm giá trên lon, còn những cửa hiệu cà phê lại làm người ta thích thú bởi nghệ thuật latte chân dung lên mặt chất lỏng. Hàn Quốc về cơ bản là thiên đường cho những người yêu cà phê.

Cafe hoạt hình Yeonnam-dong ở Seoul. Ảnh: Internet

Điều này cũng đúng với âm nhạc. Dòng nhạc indie Hàn Quốc cũng như  Kpop luôn đầy những danh sách bài hát thích hợp  có thể phát liên tục tại  các quán café trong nhiều ngày, và thậm chí còn có rất nhiều bài hát viết hẳn về riêng cà phê nữa.

Bạn mong chờ hương vị cà phê giúp bạn bước qua một cuộc đổ vỡ nào đó và mùi cà phê làm cho bạn nhớ về những kỹ niệm cũ? Cảm thấy một cái gì đó gây nghiện như caffeine? Cà phê hàng ngày của bạn có làm bản thân bạn cay đắng như cuộc sống hiện tại của bạn? 5 bài hát sau đây có thể đốt cháy nỗi ám ảnh cà phê của bạn và có thể khiến bạn chạy ngay đến một quán cà phê gần nhất.

  1. BIGBANG – “Cafe”

“Café” là một trong những bài hát của các chàng trai BIGBANG. Bài hát là câu chuyện của một người bên ly cà phê tối, và tiếc thay cô gái trong câu chuyện ấy đã bỏ đi.

“Anh sẽ mãi chờ em nơi đây/Khi anh nghĩ về em, anh thầm gọi tên em/ Ly cà phê anh pha cho em, trang sách đã được đánh dấu/Cơn mưa rơi xuống ngôi nhà máu trắng của riêng em”

Điệp khúc của bài hát giống như ly cà phê nhỏ từng giọt buồn vào trái tim của chàng trai: Anh sẽ mãi chờ em nơi đây. Chàng phiêu lãng chờ một cô gái trong câu chuyện chàng đang đọc hay chàng đang chờ cô gái thực sự trong tim chàng, vốn đã bỏ đi từ những ngày rất xa rồi. Khiến giờ chàng chỉ còn ly cà phê tối, câu chuyện và trái tim cô đơn đầy nhớ nhung của chàng.

Bạn có thể xem tại đây.

Seo In Guk – “BOMTANABA”

Một số điều lộn xộn có thể xảy ra khi chúng ta tiêu thụ quá nhiều caffeine. Đôi khi chúng ta không thể biết liệu chúng ta cảm thấy như thế nào trong thời điểm này? Đó là cảm xúc chúng ta thật sự cảm thấy hay đó chỉ là sự vội vàng về tình cảm do caffeine tạo nên.

Bài hát là câu hỏi để người ta tự chiêm nghiệm về những gì chúng ta đang trải qua, đang cảm thấy.

Bạn có thể xem tại đây

  1. Yang Yoseob – “Caffeine”

Hãy nghe ca khúc này khi bạn bắt gặp thứ quan trọng gì đó cũng gây nghiện cho bạn giống như caffeine. Và bạn có thể gặp một chút ám ảnh, cũng giống như bạn đang gặp một ly cà phê ngon chưa từng thấy.

Bài hát thể hiện những cảm xúc trọn vẹn nhất của hương vị của cà phê. Có chút ngọt ngào như khi ở bên cạnh người yêu, có chút cay đắng như lúc không còn bên nhau, cuối củng, vẫn còn chút còn ngọt ngào vướng lại như nhờ về những kỷ niệm xưa, rồi cuối cùng cũng tan biến hoàn toàn.

Bạn có thể xem tại đây

4. B.A.P – “Coffee Shop”

B.A.P đã mang đến một bài hát về những thời gian yên bình tại một quán cà phê. Các chàng trai đã dạo quanh những con đường xinh đẹp quanh thành phố, đến cuối cùng, họ trở về bân nhau và ngồi lại bên nhau dưới mái hiên của một quán cà phê yên bình. Bạn hãy thử tưởng tượng ra tiếng nhạc trầm bổng xung quanh với một tách cà phê tỏa hương bên cạnh. Đó là một sự kết hợp không thể cưỡng lại.

Bạn có thể xem tại đây

Coffee Boy – “Cappuccino”

Cuộc đời giống như một tách cà phê … Là một nhạc phẩm được mang đến bởi các ca sĩ indie – người có một số bài hát sau này cũng được đặt tên theo tên gọi của những ly cà phê. Giai điệu mộc mạc cùng tiếng đàn ghi ta réo rắt chính là những hương liệu để ly cà phê của bạn ngọt ngào hơn.

Bạn có thể xem tại đây

Tổng Hợp

Đọc thêm nhiều bài hay về cà phê tại đây :  https://vsca.vn/?lang=vi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here